5 tips giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

Bên cạnh việc đi học tiếng anh trên lớp hoặc các trung tâm, chúng ta vẫn luôn chật vật làm thế nào để có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Đối với người đi làm quỹ thời gian của chúng ta thường lại rất ít nên việc dành nhiều thời gian mỗi ngày để học tiếng anh là điều rất khó.

Chính vì vậy EduPass gửi bạn bài biết “5 tips học tiếng anh hiệu quả” hy vọng rằng có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian học nhưng vẫn tiếp thu được kiến thức 1 cách nhanh chóng.

5 tips giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

1. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi học tiếng Anh bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc luyện nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt. Khi tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên trong đầu sẽ hình thành được phản xạ tiếng anh tự nhiên, từ đó khi học chúng ta cũng sẽ dễ nhớ và tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn

2. Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

3. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện nghe tiếng anh bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề.

Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

Luyện tập tiếng anh thường xuyên
Luyện tập tiếng anh thường xuyên

4. Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

5. Kết bạn với người bản xứ

Tuy nghe có vẻ khá là khó tuy nhiên cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ.

Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới. Có cơ hội luyện nói tiếng anh với người bản xứ thì sẽ giúp bạn nâng trình một cách nhanh chóng đấy.

6. Không đặt nặng vấn đề

Không nhất thiết phải học bài bản sách vở ghi chép, đôi khi chúng ta cần học vẹt, học thuộc lòng và bắt buộc phải như vậy. Ví dụ cụm từ “I LOVE YOU”, không ai không nói được và không ai không hiểu được nó cả vì nó được lặp lại quá nhiều lần trong cuộc sống của chính bạn….

Nếu bạn nào cảm thấy nhàm chán trong việc học tiếng anh, mình có một cách giúp các bạn hứng thú lên đó là xem nó như một cách để bạn giải trí đừng đặt áp lực vào nó, khi nào thích thì học, khôn thích thì nghe nhạc tiếng anh, hoặc chơi game english….

Kết luận

Việc học tiếng anh không phải là chuyện ngày một ngày hai mà nó còn đòi hỏi sự lặp đi lặp lại để nhớ và việc vận dụng lại những kiến thức đã học. Những tips trên chỉ là 1 phần bổ trợ giúp việc học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và quan trọng nhất đó vẫn là sự nỗ lực, chăm chỉ, không nản chí từ bạn. EduPass chúc bạn thành công!

 

Trung tâm anh ngữ quốc tế EduPass mang đến chương trình tiếng anh đặc biệt với phương pháp học hoàn toàn mới và cam kết 100% giáo viên bản ngữ với các khoá học tiếng anh dành cho trẻ em, khóa học IELTS, khóa học giao tiếp, dành cho người đi làm và sinh viên

 

Xem thêm: 

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *