Top 10 bài hát tiếng anh dành cho trẻ em

Trẻ em thường bị thu hút bởi những hình ảnh màu sấc và đáng yêu. Và cách dạy tiếng anh hiệu quả nhất cho bé chính là học qua các bài hát tiếng anh thiếu nhi. Các bài hát tiếng anh này thường có tiết tấu vui nhộn, hình ảnh đa dạng màu sắc, lời bài hát đơn giản, dễ thuộc phù hợp với các bé độ tuổi mầm non, tiểu học.

Qúy vị phụ huynh hãy cùng trung tâm Anh ngữ Quốc tế EduPass khám phá tuyển tập bài hát tiếng anh dành cho trẻ em hay nhất này nhé!

1. Alphabet Song (Bài hát bảng chữ cái)

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất khi mới bắt đầu học Tiếng Anh. Vì vậy ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé nghe bài hát cực vui nhộn về bảng chữ cái này, đảm bảo bé sẽ thích và có thể ghi nhớ rất lâu trong đầu.

 

2. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài những bài hát tập đánh vần bảng chữ cái, bài hát tập đếm số cũng là một trong những bài hát thiếu nhi tiếng Anh mà bậc phụ huynh nên để bé nghe mỗi ngày. Một gợi ý cho quý phụ huynh đó chính là Five Little Ducks.

Với giai điệu vui tươi, dễ dàng thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ với hình ảnh những chú vịt con sinh động trong, Five Little Ducks sẽ là một lựa chọn sáng giá cho việc học đếm số bằng tiếng Anh của các con.

 

3. Old MacDonald Had A Farm (Bài hát các con vật)

Là một trong những bài hát ra đời từ lâu (năm 1917), Old MacDonald Had A Farm tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”, vẽ nên một khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật nuôi khác nhau.

Với bài hát này, các bé sẽ học được làm quen và học tên tất cả những loài động vật nuôi phổ biến trong đời sống hằng ngày.

-> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh cho trẻ em

 

4. The Rainbow Colors Song (Bài hát về màu sắc)

Bài tập hát đáng yêu tiếp theo chính là chiếc cầu vồng kỳ diệu với nhiều màu sắc. Với bài hát này các con được học về các màu sắc trong tiếng anh. Hình ảnh tươi sáng, đầy vui nhộn, hứa hẹn sẽ mở ra cho bé một thế giới mộng mơ, với chiếc cầu vồng đến thật gần cùng những chú chim, đám mây, bầu trời.

5. The Seasons of the Year (Bài hát về các mùa trong năm)

Bên canhj bài hát về màu sắc, chúng ta không thể không nhắc đến bài hát về các mùa trong năm. Và bài hát đáng yêu của chủ đề này chính là The seasons of the year. Với tiết tấu vui nhộn, bài hát sẽ dễ dàng giúp bé  nhận biết được thêm những đặc trưng của 4 mùa trong năm thông qua bài hát này.

6.Hello Song (Bài hát về lời chào)

“Hello song” là một trong những bài hát được dạy đầu tiên trong những chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Ba mẹ hãy mở bài hát và dạy các con lời chào cơ bản này để mỗi khi gặp người thân, bạn bè con có thể nói “Hello! How are you?” với mọi người nhé!

7. Goodbye song (Bài hát về lời tạm biệt)

Có lời chào thì cũng phải có lời tạm biệt đúng không nào, tiếp nối bài hát trên thì ba mẹ hãy cho bé học bài hát Goodbye song này để bé có thể nói lời tạm biệt với mọi người nhé.

8. Head Shoulders Knees and Toes (Bài hát về bộ phận cơ thể người) 

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát về các bộ phận của cơ thể người. Giai điệu vui nhộn, ca từ rất dễ nhớ, hình ảnh các con vật hoạt hình vui nhộn, quý phụ huynh có thể mở bài hát để bé tự học bằng cách bắt chước theo những nhân vật trong video.

Qua đó các em có thể vừa học tiếng Anh vừa tập luyện những động tác đơn giản giúp nâng cao sức khỏe.

9. If You’re happy (Bài hát về cảm xúc)

Bài hát tiếp theo sau đây sẽ nói về những cảm xúc hàng ngày của con người như vui, buồn, sợ hãi. Bố mẹ hãy tự tin rằng sau bài hát này các bé có thể tự tin bày tỏ cảm xúc của  mình bằng những từ tiếng anh đấy. Giai điệu vui tươi, hồn nhiên, ca từ đơn giản, chắc chắn con sẽ thuộc làu làu chỉ sau một vài lần nghe.

10. Baby shark (Bài hát về chủ đề gia đình) 

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là bài hát về chủ đề gia đình. Ba mẹ chắn hẳn sẽ rất vui nếu các bé có thể gọi mình bằng tiếng anh đúng không nào. Và bài hát nổi tiếng về chủ đề này chính là Baby Shark, hình ảnh những chú cá mập đáng yêu cùng gia điệu vui nhộn, chắc chắn sẽ làm các bé nhún nhảy cả ngày.

 

Trên đây là những bài hát tiếng Anh cho trẻ em tiêu biểu. Hy vọng qua bài hát này phụ huynh có thể giúp bé học tiếng anh một cách vui tươi và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh có thể dạy bé học tiếng anh qua những tip sau -> Ba mẹ học cách để dạy tiếng anh cho trẻ.

Trung tâm anh ngữ quốc tế EduPass mang đến chương trình tiếng anh đặc biệt với phương pháp học hoàn toàn mới và cam kết 100% giáo viên bản ngữ với các khoá học tiếng anh dành cho trẻ em, dành cho người đi làm và sinh viên.

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website:https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *