Bằng tiếng anh IELTS và những điều bạn cần biết

Bằng tiếng anh IELTS hay còn gọi là chứng chỉ IELTS là một trong những bằng tiếng anh có uy tín trên toàn cầu. Với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể học tập, làm việc và sinh sống ở các quốc gia trên thế giới. Vậy tấm bằng này sẽ có giá trị trong bao lâu, thi bằng như thế nào? Hãy cùng EduPass tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Định nghĩa về IELTS

IELTS là kì thi nhằm đánh giá khả năng tiếng anh của những người mà ngôn ngữ của họ không phải tiếng anh. Với tầm bằng này, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội học tập, làm việc các quốc gia như Australia, Anh, Mỹ, Canada, Ireland… và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn di cư đến Australia và Canada.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Tuy nhiên tấm bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm và sau mỗi 2 năm bạn bắt buộc phải thi lại IELTS nếu muốn sử dụng chúng. Trong năm 2007 đã có hơn một triệu thí sinh tham dự kì kiểm tra IELTS. Từ đó IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới.

2. Các dạng bài thi IELTS

Có thể nhiều người không biết nhưng thức chất có 2 dạng bài thi IELTS. Dạng thứ nhất là IELTS Academic và dạng thứ hai là IELTS General Training.

IELTS Academic

IELTS Academic hay còn gọi là IELTS học thuật, loại bài thi này phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên có nhu cầu du học sau đại học. Hoặc đối với những người làm việc tại các công ty có yêu cầu sử dụng tiếng anh thường xuyên.

IELTS General

Bài thi này sẽ phù hợp cho những ai có nhu cầu định cư tại nước ngoài và với mục đích công việc chủ động liên quan đến tiếng anh

Hãy xác định mục đích bạn thi tấm bằn IELTS này và lựa chọn bài thi sao cho phù hợp với mục tiêu của mình nhất.

3. Cấu trúc đề thi IELTS 

Cấu trúc đề thi IELTS sẽ có 4 phần: Listening, Writing, Speaking, Reading. Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi listening và Speaking giống nhau, riêng Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

cấu trúc bằng tiếng anh IELTS

Listening:

Bài thi IELTS Listening sẽ có 4 phần gồm 40 câu hỏi và hoàn thành bài thi trong vòng 30 phút

Writing:

Trong phần này bạn sẽ phải hoàn thành 2 bài viết trong vòng 60 phút

Reading: 

Tương tự như Listening, bạn sẽ cũng sẽ có 40 câu hỏi và làm bài trong 60 phút

Speaking:

Cuối cùng là phần thi Speaking, gồm 3 phần, và bạn sẽ có 11p đến 14p để nói về chủ đề của mình.

4. Cách tính điểm IELTS

Điểm IELTS của bạn sẽ được tính như sau:

Điểm IELTS = (Listening+Writing+Reading+Speaking) / 4

Thang điểm của IELTS sẽ được tính từ 0-9 và điểm của bạn cũng sẽ nằm trong khung điểm này

Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng phần lẻ là [.25], thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Bảng tính điểm IELTS
Bảng tính điểm IELTS

5. Thi IELTS tại đâu

Hiện nay, chỉ có 2 tổ chức có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ iELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) là IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council – BC) – đồng chủ sở hữu kỳ thi IELTS.

Vì vậy, nếu muốn tham gia kỳ thi IELTS bạn cần đăng ký thi IELTS tại 2 đơn vị này hoặc các đối tác chính thức của họ.

Lưu ý: Không có bất cứ trung tâm nào có quyền tổ chức thi IELTS (thực tế) và cấp chứng chỉ IELTS ngoại trừ 2 đơn vị nêu trên. Vì vậy, các bạn cần hết sức lưu ý để tránh không bị lừa.

Kết luận

Và đương nhiên để thi chứng chỉ IELTS bạn phải có một lượng kiến thức tiếng anh đối ổn định bởi thi IELTS không hề dễ nếu bạn muốn một số điểm trung bình khá. Bạn hoàn toàn có thể học, ôn thi IELTS tại các trung tâm ngoại ngữ dạy IELTS tại hà nội, hoặc có thể tự học IELTS online tại nhà. Chúc bạn thành công!

Trung tâm anh ngữ quốc tế EduPass mang đến chương trình tiếng anh đặc biệt với phương pháp học hoàn toàn mới và cam kết 100% giáo viên bản ngữ với các khoá học tiếng anh dành cho trẻ em, khóa học IELTS, khóa học giao tiếp, dành cho người đi làm và sinh viên

Xem thêm: 

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *