Bí quyết học tiếng Anh siêu hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều người ngại học tiếng Anh vì cho rằng “mình không hợp” hay “mình không nói được tiếng này”. Tuy nhiên, những điều này chỉ cho thấy bạn đang không học đúng phương pháp. Trong quá trình học tiếng Anh, điều quan trọng nhất chính là cảm hứng. Đây là điều kiện tiên quyết để tạo nên một quá trình tiếp thu, thẩm thấu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết học tiếng Anh hay nhất cùng trung tâm tiếng Anh ngay nhé.

Tạo thói quen với tiếng Anh

Thói quen hằng ngày
Thói quen hằng ngày

Trong quá trình học tiếng Anh, mỗi ngày, bạn nên lựa chọn một hoạt động nhỏ trong ngày và áp dụng hoàn toàn tiếng Anh trong quá trình làm việc đó. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh khi đọc báo, đi siêu thị hay thậm chí là lúc tắm. Một khi bạn đã chuyển tiếng Anh thành một thói quen của mình, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nó hơn đấy.

Tạo hứng thú khi học

Đây là một phương pháp buộc phải có nếu bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim tiếng Anh. Đầu tiên, bạn hãy xem những bản có phụ đề để làm quen dần với các từ vựng và ngữ cảnh phù hợp với từng từ. Khi đã quen dần, bạn hãy xem các đoạn phim ngắn không phụ đề và chuyển dần sang các bài có độ dài hơn. Với những bài nghe tiếng Anh này, bạn sẽ có được hứng thú học tiếng Anh hơn hẳn đấy.

Một số kênh hữu ích bạn có thể tham khảo là: VOA, Learn English with Steve Ford, Rachel’s English…

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Hẳn phần lớn những người học từ vựng đều cảm thấy rất nhạt nhẽo khi chỉ ngồi đọc đi đọc lại một từ với nghĩa đơn của nó đúng không? Đây là một thói quen máy móc được áp dụng sang từ những bài học thuộc tiếng Việt. Hãy tìm ngay cho mình một cách học thật vui để bạn tiếp xúc tốt hơn với tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua meme
Học tiếng Anh qua meme

Bạn có thể thay việc học từng từ bằng học theo từng câu ví dụ. Những câu nói có ý nghĩa vui vẻ sẽ giúp bạn có hứng thú hơn hay những hình ảnh vui kèm từ mô tả ngắn (meme).

Tìm hiểu thêm về văn hóa

Tìm hiểu văn hóa nước ngoài
Tìm hiểu văn hóa nước ngoài

Việc học ngôn ngữ sẽ không có quá nhiều thú vị khi bạn không có sự quan tâm, hứng thú về đất nước đó. Bạn hãy tìm những tư liệu, những thông tin về văn hoa tại quốc gia đó. Từ đó, bạn sẽ tạo được hứng thú, mục tiêu để có thể tìm hiểu sâu hơn về phong cách sống, cách nghĩ của họ để hoàn thiện khả năng trình bày ngôn ngữ này.

Học qua người bản ngữ

Hiện nay, cơ hội để tìm được một người bản xứ để cùng cải thiện khả năng tiếng Anh khá cao. Đặc biệt, nếu bạn đang ở một thành phố lớn, bạn sẽ tìm rất dễ dàng tại các khu như Tạ Hiện, Phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) hay phố tây Bùi Viện, phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.Hồ Chí Minh)… Thậm chí, nếu bạn đã có một vốn tiếng Anh nhất định và muốn nâng cao nó lên, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội để bạn kết bạn được với rất nhiều người nói tiếng Anh đấy.

Bí quyết học tiếng Anh qua “số lượng”

Chơi game kèm học tiếng Anh
Chơi game kèm học tiếng Anh                Nguồn ảnh:phuongphap.vn

Đây là cách giúp chúng ta học vui mà hiệu quả nhất theo đánh giá của EduPass. Bạn hãy tìm cho mình một nhóm bạn để lập một hội cùng học tiếng Anh. Bằng cách này, bạn có thể được giao lưu, sửa lỗi chéo lẫn nhau. Cùng với đó, chúng ta có thể tham gia rất nhiều trò chơi tập thể sử dụng tiếng Anh nhằm nâng cao kiến thức của cả nhóm. Các trò chơi board game hiện nay có tác dụng rất cao trong việc tiếp thu tiếng Anh. Ví dụ như: Ma sói, mèo nổ hay đang thịnh hành nhất là Among Us.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh giúp bạn tiếp thu nhanh nhất. Hãy tìm hiểu và áp dụng ngay nhé. Và cũng đừng quên tham gia ngay khóa học giao tiếp tại EduPass của chúng tôi để kết hợp được nhiều bí quyết học cùng lúc nhất nhé. Chúc bạn thành công trong quá trình học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *