Các cách học tiếng Anh nhanh nhất

Nói tới học tiếng Anh, hẳn nhiều người đi làm  hay các sinh viên đã mất gốc thường rất ngao ngán vì sợ tốn thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách học tiếng Anh cực nhanh mà ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà. Vậy có những cách học tiếng Anh nào nhanh nhất? Hãy cùng trung tâm anh ngữ EduPass tìm hiểu ngay tại đây nhé.

1. Cách học tiếng Anh nhanh nhất qua bài nghe tiếng Anh

Học qua các bài nghe tiếng Anh
Học qua các bài nghe tiếng Anh

Đây là cách học giúp bạn thẩm thấu và tiếp thu nhanh và tự nhiên nhất. Bằng cách này, các bạn có thể bắt chước được ngữ âm, ngữ điệu và các cách sử dụng từ vựng của người nước ngoài. Các bài nghe tiếng Anh có rất nhiều dạng. Các bạn có thể sử dụng các tài liệu như: xem các TV shows nước ngoài, các bài hát hay những bộ phim nước ngoài. Ban đầu, bạn có thể chưa biết nhiều về từ vựng, bạn có theẻ kết hợp với việc xem phim có phụ đề Việt ngữ để đảm bảo mình hiểu được về từ vựng.

Các bạn có thể tham khảo các kênh tin tức như: VOA, CNN hay những show dễ hiểu như Friends, The Elen Show, The Late Night Show…. Tiếp đó, bạn có thể vừa xem vừa bắt chước lại nhân vật trong bài nghe để hoàn thiện dần cách phát âm của mình. Nói về các bài nghe dạng âm nhạc, bạn hãy tiếp cận và nghe nhiều những bài hát US-UK. Trong các bài hát này sẽ tiếp cận rất nhiều cách sử dụng từ độc đáo. Đây là cách học tiếng Anh nhanh nhất và được áp dụng bởi đa phần các học viên tại khóa học giao tiếp EduPass.

2. Cách học nhanh nhất qua bài đọc tiếng Anh

Đây là một trong những cách học tiếng Anh rất nhanh.  Bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện ngắn với nội dung cuốn hút và đơn giản trên internet. Bằng cách này, bạn có thể trau dồi rất nhiều từ vựng. Ngoài ra, bạn có thể tìm các bản audio của những câu truyện này và áp dụng theo phương pháp luyện nghe tiếng Anh như trên. Lúc này, bạn có thể ghi lại những từ mà mình nghe được ra giấy. Thậm chí, bạn có thể thử dịch chúng sang tiếng Việt dưới dạng phụ đề để tăng khả năng nhớ từ cho mình. Sau đó, bạn hãy đối chiếu những gì bạn ghi chép được với bản truyện gốc. Có một lời khuyên để bạn học dễ nhất đó là bạn hãy tìm những mẩu truyện hay bài đọc theo chủ đề đúng với sở thích của mình. Từ đó, bạn có thể học dễ vào hơn nhiều đấy.

Học qua các bài đọc tiếng Anh
Học qua các bài đọc tiếng Anh

Đối với những truyện ngắn bạn đã nắm vững, hãy thử dịch chúng sang các thì quá khứ, quá khứ hoàn thành hay thì tương lai. Đây cũng là một cách rất tốt đề bạn nghi nhớ được quy luật ngữ pháp của tiếng Anh. Dần dần, bạn có thể tăng mức độ khó của bản đọc bằng những câu truyện dài hơn hay thậm chí là những tiểu thuyết hay tài liệu tiếng nước ngoài nếu bạn chủ yếu nhắm tới tiếng Anh chuyên ngành. Chỉ với những bài đọc tiếng Anh này, bạn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhanh một cách đột phá đấy.

3. Cách học tiếng Anh cực nhanh tại EduPass

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất hiện nay bạn có thể áp dụng là học trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Bởi môi trường chính là yếu tố quan trọng nhất để phát triển một ngôn ngữ. Bạn có thể hình dung những du học sinh hay những người định cư ở nước ngoài có thể nói tiếng Anh rất giỏi và chuẩn chỉnh. Ngay cả tiếng Việt, ngôn ngữ của chúng ta đều phát triển và phong phú hơn trong quá trình chúng ta sinh sống, hoạt động trong môi trường sử dụng ngôn ngữ đó.

Trung tâm Anh ngữ quốc tế  EduPass
Trung tâm Anh ngữ quốc tế EduPass

Tại EduPass, học viên tại các khóa học giao tiếp sẽ hoàn toàn được sử dụng tiếng Anh trong quá trình học và được chỉnh sửa trực tiếp bởi các giáo viên bản địa. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Từ đó, bạn có thể phát triển rất nhanh về ngôn ngữ này. Ví dụ, có rất nhiều người Việt có phản xạ nói tiếng Anh hay thêm s hay sh ở cuối từ. Tại đây, bạn sẽ được thầy hướng dẫn các mẹo để thay đổi thói quen nhấn nhá và phát âm sao cho tốt nhất.

Ngoài ra, với các học viên muốn luyện tập cho các chứng chỉ tiếng Anh, EduPass cũng có thể giúp bạn kiểm tra trình độ, nâng cao vốn từ, củng cố kiến thức một cách khoa học nhất bởi các thầy giáo giàu kinh nghiệm làm giám khảo và ôn thi trong các kỳ thi IELTS.

Đây là những cách để bạn học tiếng Anh nhanh nhất đang được sử dụng bởi đa số học viên tại EduPass. Hãy tham gia ngay cùng chúng tôi để trải nghiệm một môi trường học tiếng Anh thật chuyên nghiệp và khoa học cùng rất nhiều mẹo học tiếng Anh cực vui nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *