Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 có khó không?

Vào giai đoạn lớp 3, trẻ đang ở trong giai đoạn vàng để học và phát triển một ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên, làm sao để các bố mẹ dạy con cho đúng cách, giúp trẻ tiếp thu tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để các bậc phụ huynh tận dụng tốt nhất giai đoạn vàng này của bé? Hãy cùng trung tâm tiếng Anh EduPass tìm hiểu qua về cách dạy bé sao cho khoa học và tự nhiên nhất nhé.

Tập trung vào giao tiếp

Bé tiếp xúc tiếng Anh thông qua giao tiếp
Bé tiếp xúc tiếng Anh thông qua giao tiếp

Ở độ tuổi này, bé đang trong quá trình tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh. Vì vậy, bạn có thể giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh theo cách tương tự như tiếng mẹ đẻ. Đó là bắt đầu tăng cường việc sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày của bé. Bằng cách này, bé có thể tiếp cận và thẩm thấu nhanh nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua bài nghe

Học tiếng Anh lớp 3 thông qua các tranh ảnh, phim hoạt hình
Học tiếng Anh lớp 3 thông qua các tranh ảnh, phim hoạt hình

Vào giai đoạn này, bé thường rất thích thú với những bài nhạc, những clip hoạt hình. Vì vậy, việc bạn cho con xem các phim hoạt hình ngắn, đơn giản sẽ giúp bé bắt chước dễ dàng nhất. Đặc biệt, giai đoạn lớp 3 cũng là lúc bé mới học chữ, và bảng chữ cái trong tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng với bảng chữ cái tiếng Việt. Vì vậy, bé có thể kết hợp phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các đoạn hội thoại có phụ đề.

Dạy phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé lớp 3

Tiếng Anh cho trẻ em
Tiếng Anh cho trẻ em

Phát âm là một trong những yếu tố rất quan trọng khi học giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, ở lớp 3, bé có khả năng bắt chước rất tốt, điều này sẽ giúp hoàn thiện tốt hơn khả năng phát âm cho bé. Nếu hoàn chỉnh được kỹ năng phát âm từ đầu sẽ giúp bé dễ dàng học hơn nhiều đấy. Bạn có thể cho bé tiếp xúc với phim hoạt hình tiếng anh hoặc cho bé nghe các truyện cổ tích tiếng Anh để khơi gợi hứng thú cho bé.

Dạy bé lớp 3 viết tiếng Anh chuẩn

Trong quá trình dạy bé học tiếng Anh, học viết rất quan trọng. Nhưng trong quá trình học phổ thông của bé, các môn học đại cương cũng chiếm phần lớn thời gian. Vì vậy, bạn phải tìm cho mình một cách dạy bé tự nhiên và mất ít thời gian nhất.

Trung tâm Anh ngữ quốc tế EduPass
Trung tâm Anh ngữ quốc tế EduPass

Bạn có thể kết hợp cho bé xem phim hoạt hình phụ đề song ngữ để bé quen mặt chữ các từ vựng. Sau đó, bé sẽ học dễ dàng hơn nhiều.

Tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ khó. Việc quan trọng chỉ là cách để hình thành thói quen sử dụng ngôn ngữ này cho bé lớp 3. Hãy cho bé tham gia ngay lớp tiếng Anh cho trẻ em tại EduPass để có một lộ trình học thật khoa học nhé.

One thought on “Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 có khó không?

  1. Pingback: 5 giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất – EduPass

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *