Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Trong thời kỳ dịch covid hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho người đi làm lựa chọn dạy học trực tuyến trênn nhiều nền tảng khác nhau. Vậy học tiếng Anh online có hoàn toàn hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng trung tâm anh ngữ EduPass nhé.

1.    Lợi thế của học online

Khi học trực tuyến bạn sẽ được học ngay tại nhà, có rất nhiều công cụ để tìm hiểu về nội dung đang học. Ngoài ra, bạn có thể giảm thiểu chi phí di chuyển.

Học online
Học online

Đặc biệt, bạn có thể tùy chọn không gian học sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể lựa chọn một quán café hay phòng riêng để tiện học.

Hơn nữa, việc học online còn giúp cho bạn tiết kiệm thời gian học rất nhiều. Bởi khi học một mình, bạn sẽ đạt được sự tập trung cao và từ đó nâng cao khả năng tiếp thu của mình.

Học tiếng Anh trực tuyến còn giúp các bài học của bạn được tối ưu hóa về nội dung. Phần nội dung bạn học sẽ không bị lan man, tập trung chính vào vấn đề cần học. Ngoài ra, kiến thức khi học online cũng được hệ thống một cách khoa học nên bạn sẽ tiếp thu rất nhanh.

2.    Nhược điểm của học tiếng Anh online

Nhược điểm của học online
Nhược điểm của học online

Ngoài những ưu điểm trên, học tiếng Anh cũng có một nhược điểm như sau:

-Không có sự trao đổi:

Trao đổi với bạn bè cũng là một trong những cách để buổi học trở nên thú vị hơn.  Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh của nhiều người trở nên khó khăn hơn.

-Cần giáo trình chỉnh chu:

Để cho ra một giáo trình đảm bảo chất lượng, không quá dài dòng nhưng vẫn phải cô đọng, đủ ý cũng là một khó khăn của các giảng viên.

-Cần kiến thức máy tính

Để học tiếng Anh online, bạn sẽ cần phải có một lượng kiến thức nhỏ về sử dụng máy tính. Vì vậy, những học viên lớn tuổi sẽ không hoàn toàn học được một cách dễ dàng.

-Bản quyền:

Vấn đề bản quyền luôn là điều gây nhức nhối tại Việt Nam. Đặc biệt, những khóa học tiếng Anh trực tuyến luôn là mục tiêu bị nhắm tới. Những khóa học này thương bị rò rỉ nội dung nằm mục đích chia sẻ miễn phí hoặc lợi dụng kiếm lời.

3.    Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Từ những ưu và nhược điểm trên đây, chúng ta có thể rút ra những cách để học tiếng Anh thật hiệu quả như:

Tạo thói quen học:

Tạo thói quen học tiếng Anh luôn là điều kiện tiên quyết để nâng cao khả năng học tiếng Anh. Đối với học tiếng Anh online, bạn hãy luôn để tâm ghi chép lại các từ mới hay các cấu trúc ngữ pháp. Bằng cách này, bạn sẽ tập được thói quen học và ghi chép, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

Tạo không gian học tập tốt:

Như đã nói bên trên, nếu bạn tự tìm kiếm hay trang trí cho mình một không gian học tập tốt nhất, bạn có thể tiếp thu bài học hay hơn. Hơn nữa, với không gian yên tĩnh, bạn có thể tăng tối đa sự tập trung của mình. Ngoài ra, bạn có thể chủ động dán những thứ mình ghi chép được quanh không gian học để tạo một sự gợi nhớ nhiều nhất mỗi khi bước vào học.

Luyện tập:

Một trong những nhược điểm của học online chính là thiếu đi sự tương tác giữa các học viên. Vì vậy, bạn hãy tìm cách tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh hay những câu lạc bộ tiếng Anh online để luyện tập thường xuyên nhất. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao trình tiếng Anh của mình lên rất nhanh đấy.

Trên đây là  những gì bạn cần biết về ưu, nhược điểm của học Anh ngữ online và cách học tốt nhất qua hình thức này. Hãy cùng tham gia ngay những khóa học tiếng Anh giao tiếp tại EduPass để đạt hiệu quả tiếng Anh giao tiếp tối đa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *