Bé học tiếng Anh khi nào thì hợp lý?

Hiện nay, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất và việc đi học nó là điều cần thiết ở mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em, các bấc phụ huynh ngày nay cũng dần hướng tới cho các bé học tiếng Anh hơn là các lớp học kiến thức phổ thông như toán, lý, hóa.

Vậy độ tuổi nào cho bé tiếp xúc với tiếng Anh là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây cùng trung tâm tiếng Anh EduPass nhé.

1.    Bé nên học tiếng Anh ở độ tuổi nào?

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi chọn thời điểm cho con mình đi học tiếng Anh hay một ngoại ngữ bất kỳ. Vậy thời điểm nào chúng ta nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh?

Bé học tiếng Anh
Bé nên học tiếng Anh vào lúc nào?

Trong thực tế, có rất nhiều bé tiếp cận với tiếng Anh quá sớm và điều này đã gây ảnh hưởng tới khả năng nói tiếng Việt của bé. Bởi giai đoạn đầu đời là lúc trẻ làm quen với tiếng mẹ đẻ – ngôn ngữ chính của bé. Việc kết hợp thêm một loại ngôn ngữ nữa sẽ dễ gây mất tập trung, dẫn tới nguy cơ rối loạn ngôn ngữ ở trẻ.

Chúng ta có thể thấy, thời điểm vàng cho bé học thêm một ngôn ngữ nữa chính là khoảng từ 5 đến 7 tuổi. Trong độ tuổi này, các bé đã bắt đầu hình thành được thói quen nói tiếng Việt, hình thành khả nằng phát triển ngôn ngữ của mình. Mặt khác, chúng vẫn đang giữ được sự tò mò, ham muốn khám phá xung quanh nên việc tiếp thu tiếng Anh sẽ rất dễ dàng. Thậm chí, khả năng bắt chước ở độ tuổi này còn giúp các bé phát âm tiếng Anh và thuộc quy tắc trong ngôn ngữ tốt hơn.

Ngoài ra, việc học tiếng anh sớm còn dễ dàng giúp bé bứt phá lên các trình độ ngoại ngữ cao hơn. Vì vậy, thời gian tốt nhất để phát triển tiếng Anh cho trẻ là từ 5 đến khoảng 10 tuổi.

2.    Phương pháp cho bé mới học tiếng Anh

Đa số, những bé trong độ tuổi từ 4,5 tuổi trở lên thường rất hiếu động, khó tập trung. Vì vậy, để trẻ học tiếng Anh theo cách truyền thống áp dụng với người lớn là rất khó. Vì vậy, EduPass đã tổng hợp được cách giúp các bé tiếp thu tốt nhất, tự nhiên nhất.

phương pháp học tiếng Anh cho bé
Phương pháp học tiếng Anh cho bé

Phương pháp ghép vần

Thực tế, trong mọi ngôn ngữ đều có thể ghép vần với nhau theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể thấy rất nhiều vần ghép tiếng Anh trong các bài hát. Mà âm nhạc và hình ảnh là cách các bé ưa thích nhất. Từ những điều này, các bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Phương pháp ngôn ngữ cơ thể

Chúng ta có thể nhận thấy, người nước ngoài sử dụng ngôn ngữ cơ thể rất nhiều. Thậm chí, chúng ta còn có thể giao tiếp với nhau chỉ với những cử chỉ mà không cần cùng một ngôn ngữ. Chính vì vậy, chúng ta có thể kết hợp ngôn ngữ cùng các hoạt động thể chất để tăng cường sự linh hoạt cho các bé. Cùng với đó, các bé còn có thể tập trung hơn với những bài giảng kết hợp này và tiếp thu kiến thức được dễ dàng hơn.

Đặc biệt, những bài tập thể chất kết hợp cùng với học ngôn ngữ sẽ giúp cho khả năng phản xạ của các bé được tăng cao. Từ đó, bé sẽ bắt ngay được nhịp mỗi khi bắt đầu vào một cuộc hội thoại tiếng Anh.

Phương pháp học theo tính cách

Trong độ tuổi này, tính cách của bé đang dần dần được hình thành và phát triển. Vì vậy, chúng ta nên kết hợp học ngôn ngữ cùng với các trò chơi trực quan liên quan đến sự sáng tạo để định hình tính cách cho trẻ dần dần.

Tại EduPass, chương trình học EduKASH, bé sẽ không chỉ được định hình tính cách, học sinh còn được định hướng với nhiều bài học, trò chơi kết hợp với nhiều kỹ năng trong đời sống. Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên 100% người bản ngữ, bé sẽ được tiếp cận sâu với nền văn hóa tại đất nước khác, nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh.

Trên đây là  những thông tin về độ tuổi vàng để bé học tiếng Anh. Cùng với đó là những phương pháp để bé có thể dễ dàng tiếp xúc với một ngôn ngữ khác thật tự nhiên. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất trong khóa học EduPass Kids nhé.

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *