Cách học từ vựng tiếng Anh cực nhanh

Cách học từ vựng tiếng Anh cực nhanh

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những điều quan trong nhất khi bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Bạn đã biết tới những phương pháp học từ vựng nào rồi? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách học nhanh nhất cùng trung tâm anh ngữ EduPass nhé.

Học từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề
Học từ vựng theo chủ đề

Tìm hiểu ngay khóa học EduPass Kids.

Để có thể dễ nhớ các từ vựng, bạn nên phân chia chúng thành từng chủ đề riêng biệt. Ví dụ như, bạn đang tìm hiểu các từ liên quan đến việc học tập như: Class (lớp học) hay pencil (bút chì), book (quyển vở) thì bạn không nên lan man sang học các từ ở ngoài đường phố như car (cái ô tô), truck (xe tải)… Chính bởi sự liên quan này nên bạn có thể tưởng tượng, liên kết chúng với nhau và tạo nên một mạng lưới thông tin gợi nhớ lẫn nhau.

Học những từ mình thích

Đây là điều quan trọng nhất giúp bạn giữ được động lực học tập cho mình. Bằng cách tìm hiểu về các từ ngữ đúng với sở thích, bạn sẽ hào hứng và tiếp thu nhanh hơn. Từ đó, bạn sẽ tạo  được cho mình một thói quen tư duy trước khi bước sang học các chủ đề sau ít hợp gu hơn. Nếu bạn thích các chủ đề về thế giới động vật, vũ trụ, xây dựng, lập trình.

Học từ vựng tiếng Anh qua video

"<yoastmark

Đây cũng là một trong những cách học từ vựng rất tốt. Bằng cách này, bạn có thế hình dung dễ hơn về các từ phức tạp. Ban đầu, bạn có thể sử dụng các video phim đơn giản có vietsub. Dần dần, khi đã làm quen dần với các từ đơn giản và  tạo được phản xạ với tiếng Anh, bạn có thể tăng mức độ lên xem những bộ phim có phụ đề.

Một cách sử dụng video để học từ vựng khác mà bạn có thể sử dụng. Bạn hãy xem các clip ngắn bằng tiếng Việt, sau đó tự tra từ điển các từ bạn chưa biết và ghi lại. Sau khi đã tra từ, bạn hãy xem lại clip và tự ghi lại thành phụ đề. Từ đó, bạn có thể ghi nhớ chúng dễ dàng hơn.

Sắm từ điển sắp theo ý nghĩa

Luôn chuẩn bị từ điển khi học từ vựng
Luôn chuẩn bị từ điển khi học từ vựng

Tham khảo ngay: khóa học EduPass IELTS

Trong các cuốn từ điển này, các từ vựng sẽ được xếp theo tập hợp từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. Từ đó, bạn có thể mở rộng vốn từ của mình dựa vào những kiến thức mình đã biết. Đây chính là một trong những cuốn bí kíp để bạn khai thác đó.

Tập viết

Với những bài viết tiếng anh, bạn có thể dần dần tìm kiếm các từ vựng đã biết để cố hoàn thành nó. Ngoài ra, bạn còn có thể tự viết ra những bài văn ngắn và chuyển nó qua tiếng Anh. Đặc biệt, bạn nên sử dụng những từ mới học hoặc đã biết. Điều này sẽ giúp các bạn nhớ những từ ngữ đó lâu hơn đấy.

Trên đây là những cách để luyện tập và trau dồn vốn từ vựng cho mình. Đây chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều phương pháp học cực hay trong tiếng Anh tại EduPass. Hãy cùng tham gia ngay với chúng tôi nhé.

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *