Tiếng Anh là gì? Những điều cần biết về tiếng Anh

Thời nay, chúng ta chỉ chú trọng vào học và tìm hiểu tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiếng Anh là gì? Tuy không phải ai cũng để ý vào nó nhưng đây thực ra là một câu hỏi rất thông minh. Thực ra, đây là những kiến thức cần phải có đối với một người muốn tiến sâu vào tìm hiểu loại ngôn ngữ này. Hãy cùng EduPass tìm hiểu thật sâu về nó nhé.

1.Khái niệm tiếng Anh là gì?

tiếng Anh là gì?
tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh hay còn gọi là English có phiên âm là /ˈɪŋɡlɪʃ/ . Theo Wikipedia [1], tiếng Anh là một ngôn ngữ German Tây được sử dụng từ thời sơ kỳ Trung cổ tại Anh. Từ English được người Angle  sử dụng khi di cư tới Anh từ bán đảo Anglia, biển Balt. Vì vậy, tiếng Anh có liên quan rất nhiều đến các ngôn ngữ Frisa. Ngoài ra, trong quá trình xâm lăng trên toàn thế giới của đế quốc Anh, tiếng Anh hiện tại mang rất nhiều ảnh hưởng từ tiếng Latinh, Roman và tiếng Pháp.

Hiện nay, tiếng Anh đang được sử dụng bởi hơn 1,5 tỷ người trên thế giới. Trong đó, có khoảng 400 triệu người dùng nó làm ngôn ngữ chính và 1,1 tỷ người sử dụng nó như một ngôn ngữ thứ 2 của mình.

2.Những điều cần biết để giỏi tiếng Anh

Để có thể giỏi tiếng Anh, không phải chỉ có học trên lớp và nắm vững kiến thức một cách máy móc.

Giỏi tiếng Anh là gì?

Luyện tập giúp tiếng Anh tốt hơn
Luyện tập giúp tiếng Anh tốt hơn

Giỏi tiếng Anh là bạn có thể sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc, viết. Đây là 4 kỹ năng cơ bản cho bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn được coi là giỏi tiếng Anh khi có thể phản xạ nhanh với bất kỳ tác động như nghe, đọc nào…

Làm sao sao để giỏi tiếng Anh

Lên kế hoạch học cụ thể

Để làm được điều này, bạn sẽ phải phân chia ra từng phần để học cho khoa học. Đầu tiên, bạn sẽ phải phân chia những kỹ năng đó làm 2 phần. Thông thường, sẽ có người chia thành nghe và nói – đọc và viết để học. Tuy nhiên, bạn có thể phân chia một cách khoa học hơn. Đó là kỹ năng chủ động và bị động. Kỹ năng chủ động là: nói, viết và kỹ năng bị động là nghe, đọc.

Các kỹ năng trong tiếng Anh
Các kỹ năng trong tiếng Anh

Bạn hãy ưu tiên học các kỹ năng bị động trước để quen dần với các âm điệu và cách sử dụng từ ngữ. Từ đó, bạn có thể luyện tập dần sự phản ứng với từng tình huống. Từ đó, bạn có thể áp dụng dần dần vào cho 2 kỹ năng thụ động.

Nắm vững ngữ pháp, từ vựng

Tuy việc thành thạo cả 4 kỹ năng là rất quan trọng nhưng mục đích cuối cùng của chúng ta vẫn là học tiếng Anh. Vì vậy, chúng ta phải tự trau dồi cho mình một vốn từ vựng càng nhiều càng tốt và nắm vững ngữ pháp. Đây được coi là nền tảng để phát triển tiếng Anh của bạn sao cho thật phong phú và đa dạng.

Nếu coi tiếng Anh như một bài toán thì ngữ pháp giống như công thức của nó. Nếu bạn thuộc công thức này, bạn có thể dễ dàng giải nó với bất kỳ biến số nào.

Ngoài ra, từ vựng cũng rất cần thiết nếu bạn muốn những câu từ bạn nói, viết được đa dạng nhất. Vì vậy, muốn giỏi tiếng Anh thì bạn phải có một kiến thức ngữ pháp chắc và một vốn từ lớn.

Trên đây là những điều bạn cần biết về tiếng Anh và những gì bạn cần biết để trở thành người giỏi tiếng Anh. Hãy cùng tham gia học tiếng anh ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *