Bí quyết nâng cao kỹ năng Viết tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, viết là một trong những kỹ năng chủ động yêu cầu độ phức tạp nhiều nhất. Đặc biệt, đây cũng là phần thi là khó học viên nhất trong các khóa học IELTS.Vậy làm thế nào để bạn có thể gia tăng được kỹ năng viết cho mình? Hãy cùng trung tâm anh ngữ EduPass tìm hiểu ngay thôi.

1.    Tại sao lại phải cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh?

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào, việc hoàn thiện được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết điều là mục tiêu của tất cả những học viên. Tuy nhiên, một số học viên tiếng Anh lại rất thờ ơ với kỹ năng viết. Tuy nhiên, không ai nghĩ tới những lợi thế mà kỹ năng viết có thể đem lại cho bạn. Có thể kể tới như:

Kỹ năng viết tiếng Anh
Kỹ năng viết tiếng Anh
  • Hệ thống kiến thức: Như phương pháp chúng ta học từ nhỏ ở bất kỳ môn học nào, việc ghi chép bài được đánh giá rất cao. Bởi khi chép bài, chúng ta có thể dễ dàng hệ thống kiến thức, tổng hợp lại bài học một cách dễ dàng. Vì vậy, việc viết lại bằng tiếng Anh những gì đã học được cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy, giúp bạn dễ nhớ hơn.
  • Cải thiện khả năng ngữ pháp: Trong khi học một ngôn ngữ mới, ngữ pháp được đánh giá như luật chơi của trò chơi ngôn ngữ ấy. Việc ghi chép lại được chúng chính là hệ thống chi tiết lại luật của trò chơi đó một cách dễ hiểu nhất.
  • Cải thiện từ vựng: Đây là điều rất dễ thấy khi bạn luyện viết tiếng Anh, bạn sẽ dần dần tìm kiếm thêm các từ vựng mới để không bị nhàm chán. Từ đó, bạn có thể trau dồi thêm nhiều từ mới hơn.
  • Cải thiện cách diễn đạt khi nói: Khi trình bày một bài luận văn tiếng Anh, bạn sẽ tìm được thêm nhiều hướng viết khác nhau để diễn đạt cùng một ý. Từ đó, bạn có thể có nhiều cách để diễn đạt cách nói của mình.

2.    Các bí quyết cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Để luyện viết tiếng Anh, bạn cần thật cần cù, luyện tập thường xuyên và đúng cách. Sau đây là những bí quyết để nâng cao và cải thiện kỹ năng viết tiếng anh của bạn nhanh nhất.

Trau dồi thêm từ vựng

Để có thể giúp cho bài viết của bạn được đa dạng, không bị nhàm chán, việc trau dồi từ vựng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, từ vựng trong tiếng Anh có rất nhiều nên bạn phải duy trì việc iôn luyện hằng ngày. Tuy nhiên, trong lúc ônt ừ mới thì đừng bỏ quên các từ cũ nhé.

Viết đúng chính tả

Chú ý chính tả
Chú ý chính tả

Trong một bài viết, từ vựng tạo nên sự đa dạng cho nó, còn ngữ pháp tạo nên giá trị của bài luận văn ấy. Đặc biệt, việc sai chính tả trong một bài văn, một bức thư tiếng Anh nhiều khi còn khiến người đọc hiểu nhầm về nó. Vì vậy, bạn phải trau dồi vốn từ của mình thật kỹ lương để đảm bào chất lượng cho bài viết của mình.

Đọc nhiều hơn

Việc đọc nhiều hơn chính ta cách để bạn thực hiện 2 điều trên một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngay cả trong tiếng Việt, bạn có thể viết tốt hơn đáng kể sau khi chúng ta tham khảo thật nhiều tài liệu, cách viết trong những tư liệu khác. Với tiếng Anh, khi bạn đọc, bạn có thể vừa trau dồi vốn từ, vừa trau dồi được ý tứ, cách hành văn sao cho hợp mắt với người đọc.

Đặc biệt chú ý, bạn nên chọn lọc, thay đổi thường xuyên các chủ đề mình tìm hiểu để tranh bị nhàm chán.

Cải thiện ngữ pháp

Như đã nói bên trên, bạn có thể sử dụng ngữ pháp để nâng cao giá trị bài viết cho mình. NẾu căn bản của bạn chưa chắc, hãy bắt đầu với những câu ngữ pháp đơn giản, hạn chế các câu kết hợp nhiều kiểu ngữ pháp liền mạch. Bạn có thể tham khảo thêm về ngữ pháp trên các website như:

Tận dụng tối đa từ điển

Cuốn từ điển tiếng Anh luôn là công cụ hữu hiệu nhất để bạn có thể tránh được tối đa lỗi chính tả trong bài viết. Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ điển Anh Anh để hiểu sát nghĩa của từ nhất. Từ đó, bạn còn có thể cái thiện thêm được khả năng trình bày, diễn giải của mình. Việc này còn giúp hình thành khả  năng suy nghĩ tiếng Anh cho bạn một cách hệ thống nhất.

Luyện tập thường xuyên

Luyện viết hàng ngày
Luyện viết hàng ngày

Đây chính là cốt lõi để bạn có thể cải thiện mọi thứ, không chỉ riêng khả năng viết. Bạn hãy đặt ra cho mình một lịch luyện tập cố định mỗi ngày. Hằng ngày, bạn hãy cố để tìm ra một ý tưởng quanh mình, sau đó, dành một khoảng thời gian để viết về nó bằng tiếng anh. Điều này không chỉ giúp bạn viết tốt hơn, mà còn nâng cao khả năng sáng tạo của bạn đấy.

Tìm người trợ giúp

Nếu bạn tự viết một chủ đề và tự bạn đọc, nhiều khi sẽ dần tới sự đánh giá không khách quan. Vì vậy, hãy tìm một người có thể đọc, đánh giá bài viết cho bạn và đưa ra những góp ý để cải thiện nội dung. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng sửa các ý, lỗi sai trong bài viết triệt để nhất có thể.

Trên đây là bí quyết nầng cao khả năng viết tiếng Anh cho bản thân. Hãy cùng đọc và chia sẻ ngay những mẹo này đến bạn bè, người thân nhé.

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *