Khóa học IELTS – Tài liệu tiếng Anh IELTS cơ bản và nâng cao

Hiện nay có rất nhiều các khóa học IELTS và EduPass biết một điều rằng có rất nhiều tài liệu ôn thi IELTS hay. Tuy nhiên, việc tìm cho mình một bộ tài liệu ôn thi IELTS cũng như phương pháp học tập tốt mới chính là điều quan trọng nhất dành của kỳ thi IELTS.

Và sau đây là 2 bộ tài liệu IELTS cơ bản và nâng cao mà EduPass cảm thấy khá đầy đủ, chi tiết cũng như phù hợp với phương pháp học của người Việt.

ĐẶC BIỆT: Hiện tại, các khóa học IELTS tại EduPass vẫn được mở ra hàng tháng với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn nâng cao kỹ năng toàn diện với chi phí cực kỳ ưu đãi, các bạn cùng tham khảo nhé: TẠI ĐÂY

I. Bộ IELTS cơ bản: BASIC FOR IELTS (Speaking, Writting, Reading, Listening)

 • Tựa đề: Basic IELTS Listening
 • Tác giả: Li Ya Bin
 • NXB: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Nội dung sách: Sách cung cấp tổng quan cho người học về cấu trúc và dạng đề IELTS, các bài thi IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao thuận tiền cho người học ôn tập kĩ năng nghe.
 • Sách phù hợp với người mới bắt đầu học IELTS

1. Basic IELTS Listening

Đây có thể nói là quyển nổi tiếng nhất trong trọn bộ sách này. Hầu hết những chia sẻ của các bạn mới bắt đầu, hướng dẫn tự học IELTS đều nhắc đến quyển sách này. Vậy sách có gì thú vị mà thu hút người học lựa chọn khi luyện thi IELTS?

Nội dung sách bao gồm:

➣ Phần mở đầu giới thiệu sơ lược về phần thi Listening và các dạng câu hỏi thường gặp

➣ Cung cấp và hướng dẫn các tips đơn giản để bắt đầu làm bài nghe hiệu quả, cách tận dụng thời gian làm bài…

➣ 5 Unit bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

➣ Bài học đi kèm 5-15 bài tập giúp các bạn luyện nghe trực tiếp. Dành cho các bạn mới bắt đầu nên bài nghe đơn giản, giọng đọc phù hợp và dễ nghe. Phân bài học theo chủ đề nên việc học nghe càng dễ hơn.

➣ Sách có đủ file Audio + keys ở cuối sách giúp bạn check lại đáp án.

 

Basic IELTS Listening
Basic IELTS Listening

 

Để học Nghe tốt hơn, bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần cho quen tai. Cuốn sách này có bài nghe không quá khó vì thế bạn nghe một hai lần chắc chắn sẽ hiểu được phần nào.

Nhớ Note từ vựng, ghi lại những lỗi sai mà mình gặp khi làm bài để lần sau khắc phục. Chú ý những bẫy, từ hay cụm từ dễ nhầm lẫn để tránh bị sai sót ở lần tiếp theo.

2. Basic IELTS Speaking

Thiết kế theo format bài thi Speaking với đủ 3 phần của kỳ thi, những bài học nêu tips, các câu hỏi và bài tập cực hay cho bạn tham khảo phần thi Nói của bản thân. Sách có gì thú vị?

Đó là:

➣ Sách gồm 5 phần từ tổng quan đến từng part và phần luyện tập cuối cùng. Trong từng phần, các bài học được xé nhỏ hơn giúp bạn học dễ dàng. Mỗi phần bạn học được là hướng dẫn riêng để chuẩn bị đến hoàn thiện bài nói của bạn.

➣ Hệ thống bài học đi từ giới thiệu đến bài học, chia sẻ các mẹo làm bài. Sau đó là chủ đề, nội dung chính đến câu hỏi, bài mẫu đi kèm. Cuối cùng là câu hỏi riêng để bạn tự trả lời.

➣ Phần bài tập ứng dụng giúp bạn học thêm từ vựng và phát triển vốn từ, ngữ pháp của bản thân.

➣ Cuối sách là đáp án để bạn check bài tập đã thực hành.

➣ Các bài mẫu đều là band 8,9 nên các bạn có nguồn tham khảo rất hay.

 

Basic IELTS Speaking
Basic IELTS Speaking

 

Để học Nói tốt, các bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc tài liệu và nghe bài mẫu sau đó nhại lại, học phát âm cho đúng với người đọc. Sau đó ghi âm lại và xem xét mình có phát âm sai hay không?

Bên cạnh đó, bạn thực hiện nói theo ý tưởng của bản thân, đừng lạm dụng học thuộc bài mẫu vì nó sẽ máy móc, khi đi thi các bạn không ứng biến kịp.

3. Basic IELTS Reading

Với Reading, các bạn sẽ được giới thiệu cơ bản về phần thi này cùng các bài tập thực hành để tăng thêm kiến thức cho phần Đọc. Những tips của sách nêu ra khá đơn giản để bạn áp dụng ngay.

Nội dung cụ thể:

➣ Sách gồm 3 phần là giới thiệu, luyện tập Reading và keys đáp án.

➣ Phần giới thiệu cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Reading, các dạng câu hỏi trong phần thi này với đặc điểm cụ thể cùng các tips để làm từng dạng câu hỏi như thế nào cho chính xác, nhanh hơn.

➣ Phần Luyện tập với 13 bài. Thiết kế một bài gồm nhiều dạng bài đọc khác nhau. Đi từ bài ngắn đến bài dài, dạng bài điền từ đến chọn đáp án đúng giúp bạn làm quen dần dần với dạng bài, rèn luyện khả năng làm bài theo từng dạng bài đọc riêng. Hệ thống từ vựng, cấu trúc câu đi kèm, giúp bạn nâng vốn từ theo chủ đề thuận tiện hơn.

➣ Phần Answer key cung cấp đáp án và từ vựng cho người học thêm nguồn từ phong phú, check đáp án dễ hơn.

 

Basic IELTS Reading
Basic IELTS Reading

 

Sách Reading khá dễ học vì thiết kế bài học đơn giản, không dông dài. Những tips được cung cấp giúp bạn ứng dụng bắt đầu luyện kỹ năng Đọc dễ hơn. Vì thế, học theo trình tự từng bài và áp dụng phần tips cho bài luyện tập, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ.

4. Basic IELTS Writing

Sách Writing hướng tới giải đáp các task trong Writing, cung cấp cho các bạn những cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình. Cuốn này viết minh họa đẹp, dễ học nên đừng ngại thử xem qua nhé.

Nội dung sách cụ thể:

➣ Chia rõ theo từng dạng General và Academic để các bạn học theo hình thức mà mình chọn thi. Mỗi hình thức bài thi có những yêu cầu dạng khác nhau được chia thành cụ thể mỗi bài học nhỏ giúp người học làm quen và trải nghiệm

➣ Phần Task 2 của hai hình thức thi tương tự nhau nên được gộp chung, giải thích về format đến các chủ đề thường gặp. Các phần đều có bài tập đi kèm.

➣ Phần Practice giới thiệu thêm về yếu tố chấm điểm ngữ pháp và câu cú, mạch lạc trong Writing và cách lập dàn ý, đi theo hướng như thế nào để viết bài dễ hơn. Cuốn sách có nhiều bài tập ngữ pháp, viết câu nên các bạn sẽ được rèn viết từ câu đơn giản trước sau đó mới tiến tới bài viết dài. Đây là trình tự của việc luyện Viết của bạn.

➣ Keys answer phía sau giúp các bạn check đáp án các phần ngữ pháp và bài tập theo từng nội dung sách.

 

Basic IELTS Writing
Basic IELTS Writing

 

Sách này dùng chung được cho bạn thi IELTS Academic và General Training. Hướng dẫn cách viết đơn giản theo các chủ đề dễ, tips được cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu hành trình luyện Viết của bản thân.

Tham khảo khóa học IELTS Tại Đây!!!

 

II. Bộ IELTS nâng cao: Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student Book

1. Giới thiệu về cuốn sách Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student Book

 • Complete IELTS được biết đến bộ giáo trình khá “chính thống”, được xuất bản bởi Cambridge.
 • Bộ tài liệu đề cập đến đầy đủ các kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Vocabulary and Spelling, Grammar.
 • Kiến thức trong bộ giáo trình được truyền tải qua các chủ đề thông dụng và thường thấy trong bài thi.

2. Quyển sách Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student book phù hợp với những bạn có level 6.5+

 • Dành cho những bạn đang luyện thi IELTS muốn nâng trình độ tiếng Anh của mình lên mức C1
 • Dành cho những bạn muốn kết hợp giữa mở rộng kiến thức xã hội và muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

3. Điểm mạnh Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student Book

 • Có thể gọi quyển sách này là cẩm nang nhập môn cực kỳ hiệu quả cho việc ôn luyện IELTS. Quyển sách cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về bài thi IELTS cũng như các kỹ năng nền tảng mà ai đi thi IELTS cũng phải có
 • Cách sắp xếp bố cục bài viết theo các chủ đề từ đơn giản và tăng dần độ khó giúp người đọc làm quen và cải thiện dần dần.

4. Điểm yếu Complete IELTS Bands 6.5-7.5 Student Book

 • Do chỉ dành cho các bạn ở band điểm 6.5 – 7.5 nên cuốn sách này không phù hợp với các bạn đang còn hạn chế về những kiến thức cơ bản.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn có trình độ tiếng Anh hạn chế khó có thể sử dụng hiệu quả nếu không có người hướng dẫn.

 

Complete IELTS Bands 6.5-7.5
Complete IELTS Bands 6.5-7.5

 

Tham khảo khóa học IELTS Tại Đây!!!

 

III. Bộ sách IELTS nâng cao: Improve Your IELTS band 6.0-7.5

Với nội dung chuyên môn trong bộ sách này, bạn chỉ nên tiếp cận bộ sách này khi đã có nền tảng tiếng Anh tốt và đã từng thi IELTS, muốn hướng đến band điểm 7.5. Đây đều là những dạng bài xuất hiện trong bài đọc IELTS với độ khó cao, đòi hỏi bạn phải tập trung suy nghĩ.
Điểm nổi bật, giúp phần biệt bộ sách này với những bộ tài liệu luyện thi IETLS khác là ở điểm tác giả quyết định độc đáo là ghép hai kĩ năng Listening và Speaking thành 1 quyển, 2 kĩ năng còn lại vào 2 quyển khác nhau. Như vậy tác giả đã hướng đến cho người học sự liên kết giữa các kĩ năng IELTS.

1. Improve Your IELTS Writing skill

Cuốn sách Improve Your IELTS Writing skill 10 Units đề cập đến những vấn đề điển hình nhất trong những kỳ thi IELTS, qua đó tài liệu giúp bạn hiểu được những vấn đề chính trong IELTS Writing.
Một Unit sẽ đề cập đến đầy đủ cả 2 phần: Task 1, Task 2 kèm theo đó là phần Practice test. Và cuối cùng là phần answer key cũng như answer sample cho phần Practice test. Có thể thấy Improve Your IELTS Writing skill là công cụ hữu ích cho các bạn muốn chinh phục IELTS writing 7.0+.
improve your ielts writing skills
improve your ielts writing skills

2. Improve Your IELTS reading skill

Tương tự như cuốn Improve Your IELTS Writing Skill, cuốn này gồm 10 units tập trung vào luyện các phương pháp Reading trong IELTS:
• Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Xample (ví dụ).
• Mỗi chủ điểm sẽ cung cấp một số lượng từ vựng đa dạng theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS như Change and Consequences, the importance of the past,… giúp người học nâng cao vốn từ vựng cơ bản và nâng cao.
• Các dạng câu hỏi trong bài thi cũng sẽ được luyện tập trong sách như: True/False/Not Given, Filling the Missing Word,… bên cạnh đó cuốn sách cũng hướng dẫn người đọc các kĩ năng khi làm bài như: Scanning and Skimming, cách Predict,…
• Ngoài ra cuối bài học sẽ có mục Practice với đầy đủ dạng bài thi trong IELTS Reading.
VÌ vậy, các bạn có thể dễ dàng luyện tập từng phần nhỏ, từng kĩ năng riêng biệt trong một bài thi IETLS Reading. Tất nhiên là sau một thời gian luyện tập như vậy thì các bạn có thể dễ dàng cải thiện và đạt điểm cao trong bài thi IETLS Reading rồi cũng như nắm vững từng dạng.
improve your skills reading
improve your skills reading

 

3. Improve Your IELTS Listening and Speaking

Đây là 1 trong những cuốn sách IELTS 2 kỹ năng trong 1 giúp người học cải thiện đồng thời cả listening và speaking. Cuốn sách cung cấp một cách đầy đủ cho bạn những dạng bài luyện thi IELTS Listening và Speaking.
Đặc biệt, tài liệu còn có thêm 2 CD kèm những bài tập kèm theo giúp bạn luyện tập để nâng cao 2 kĩ năng nghe và nói:
 • Với listening, tác giả hướng người học tiếp cận những kĩ năng nhỏ nhất trong IELTS.
 • Với speaking, người học sẽ được học những kĩ năng như Discussion hay Describe People kết hợp những bài luyện tập câu hỏi và cung cấp từ vựng chi tiết
 • Ngoài ra ở cuối sách có cả mục Pronunciation rất hữu ích trong cả 2 kĩ năng Listening và Speaking nữa nhé.
 Improve Your IELTS Listening an Speaking gồm 10 Unit quen thuộc thường có trong đề thi IELTS, mỗi Unit 4 phần:
 • Topic talk: các bài tập và các hoạt động giới thiệu từ vựng, nâng cao từ vựng và ý tưởng hữu ích cho chủ đề.
 • Listening skills: các bài tập và các hoạt động để phát triển các kỹ năng cho các câu hỏi trong các phần nghe.
 • Speaking skills: các bài tập và các hoạt động để phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ cho các Module nói, bao gồm cả câu hỏi thực hành từ một phần của các Module.
 • Exam listening: một phần hoàn chỉnh của Module nghe để thực hành các kỹ năng đã học.
Listening & Speaking for IELTS
Listening & Speaking for IELTS

 

Tham khảo khóa học IELTS Tại Đây!!!

Khóa học IELTS tại EduPass

a. Đội ngũ giáo viên lâu năm và giàu kinh nghiệm

Giám đốc học thuật chương trình IELTS tại EduPass có hơn 10 năm kinh nghiệm trong môi trường giáo dục Quốc tế, chuyên luyện thi, chấm thi, thiết kế và giảng dạy chương trình IELTS.

b. Chương trình đào tạo đổi mới

Ở EduPass, các buổi học IELTS được giảng dạy theo phương pháp hiện đại, phù hợp với học viên trong thời đại kỹ thuật số.

Hơn nữa EduPass sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngữ giáo viên có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học viên gặp phải khi học tiếng Anh giúp quá trình học tập nhanh chóng và hiệu quả hơn.

c. Cam kết chất lượng đầu ra

EduPass cam kết đầu ra bằng văn bản hợp đồng giữa học viên và Trung tâm theo thang điểm đầu ra của mỗi cấp học. Bên cạnh đó  không chỉ cam kết đầu ra cho mỗi trình độ theo thang điểm quy định, EduPass luôn hướng đến lộ trình đạt đến 9 điểm hoàn hảo cho học viên.

d. Liên kết tư vấn du học, học bổng, hướng nghiệp toàn cầu

Với mạng lưới liên kết với các đối tác trên toàn Thế giới, EduPass có thể hỗ trợ, tư vấn cho học viên lựa chọn học bổng, các chương trình học tại các trường Đại học trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, với những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc người đi làm, EduPass còn cung cấp dịch vụ tư vấn, định hướng nghề nghiệp.

e. Với các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao

– Foundation: 3.0-4.5: khóa cơ bản, dành cho người mất gốc, mới bắt đầu luyện thi IELTS

– Level 1: 4.5-5.5: khóa dành cho những bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản nhưng kĩ năng chưa vững

– Level 2: 5.5-6.5: khóa dành cho các bạn đang có mức vốn từ vựng, ngữ pháp đã ổn định nhưng các kỹ năng vẫn cần được cải thiện

– Level 3: 6.5-7.5: khóa dành cho các bạn muốn nâng cao hơn band điểm của bản thân, rèn luyện củng cố toàn bộ các kỹ năng toàn diện

 

KẾT LUẬN:

Với bộ tài liệu IELTS từ cơ bản đến nâng cao trên EduPass hy vọng rằng có thể giúp các bạn ôn luyện IELTS một cách dễ dàng và hiệu quả. Để lựa chọn một trung tâm học tiếng anh đáng tin cậy để theo học không hề dễ dàng, tuy nhiên EduPass tự tin sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.
LINK DOWNLOAD:

 

Trung tâm anh ngữ quốc tế EduPass mang đến chương trình tiếng anh đặc biệt với phương pháp học hoàn toàn mới và cam kết 100% giáo viên bản ngữ với các khoá học tiếng anh dành cho trẻ em, khóa học IELTS, khóa học giao tiếp, dành cho người đi làm và sinh viên.

Xem thêm: 

 

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *