7 tip bổ trợ giúp học tốt tiếng anh hiệu quả

Đối với học sinh sinh viên Việt Nam thì tiếng anh là môn học khá khó khăn đặc biệt là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để giao tiếp được bằng tiếng anh. Mặc dù, ở Việt Nam, học sinh bắt đầu học tiếng anh từ cấp 1 đến cấp 3, đến đại học nhưng khả năng sử dụng tiếng anh của nhiều bạn vẫn còn rất hạn chế.

Bên cạnh việc đi học thêm tại các trung tâm anh ngữ quốc tế các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của EduPass để nắm được các tip học tốt tiếng anh hiệu quả nhé.

Tip học tốt tiếng anh thứ nhất: Học tiếng anh bằng tai 

Đây là phương pháp học đơn giản nhưng cần sự kiên trì, bởi khi còn nhỏ, khi chúng ta bắt đầu biết nói, bắt đầu học ngôn ngữ, ba mẹ sẽ lặp đi lặp lại một câu nói và các bé nghe nhiều sẽ ghi nhớ vào đầu. Học tiếng anh cũng vậy, nghe chính là bước quan trọng nhất.

Bạn muốn học tốt tiếng anh thì bạn cần nghe nhiều. Đây là cách học một cách tự nhiên, cách mà một đứa bé dùng để học ngôn ngữ. Các nhà khoa học cho rằng, bạn nên dành 80% thời gian học tiếng anh để luyện nghe. Bạn cần nghe hiểu nội dung, nghe lặp đi lặp lại để ghi nhớ.

 

Tạo thói quen học tiếng anh mỗi ngày
Tạo thói quen học tiếng anh mỗi ngày

 

Tip học tốt tiếng anh thứ hai: Chia thời gian học tiếng anh

Việc học tiếng anh liên tục một hoặc hai giờ sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, dễ bỏ cuộc, đồng thời tạo cảm giác mệt mỏi áp lực. Bạn nên chia nhỏ thời gian học tiếng anh thành nhiều lần trong một ngày. Điều này sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.

Bạn nên chia nhỏ thời gian học bằng cách học khoảng 30 phút vào buổi sáng, học 30 phút buổi chiều, nghe tiếng anh khi đang đi trên đường, 30 phút vào buổi tối.

Tip học tốt tiếng anh thứ ba: Học tốt môn tiếng anh qua phim 

Phim là một công cụ tuyệt vời giúp bạn học tiếng anh một cách hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần biết các mẹo để luyện tiếng anh đúng cách. Bạn không nên xem hết một bộ phim bằng tiếng anh cùng một lúc, bởi bạn sẽ không hiểu và không ghi nhớ được gì cả. Bạn nên học tiếng anh qua phim bằng cách xem một đoạn phim ngắn, hoặc một cảnh trong bộ phim mà bạn thích liên tục trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần.

Đầu tiên, bạn nên xem phim với phụ đề tiếng việt, điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được nột dung phim, sau đó bạn tiếp tục coi phim với phụ đề tiếng anh, với các từ bạn chưa năm rõ nghĩa, bạn nên dùng từ điển để tra cứu, đồng thời ghi chú các từ mới lại.

Cuối cùng bạn xem phim không cần phụ đề tiếng anh và xem nhiều lần để bồi dưỡng khả năng nghe.

Tuy khá tốn thời gian nhưng đây là một phương pháp rất hiệu quả, giúp bạn phát âm chuẩn hơn, nghe tốt hơn, vốn từ vựng đời thường bằng tiếng anh phong phú hơn.

 

Học tiếng anh qua phim
Học tiếng anh qua phim

 

Tip học tốt tiếng anh thứ tư: Học tiếng anh bằng cách nghe nhạc

Hầu hết mọi người đều có máy nghe nhạc, điện thoại, các ứng dụng tiện ích khác dùng để nghe nhạc. Bạn nên tận dụng để học tiếng anh bằng cách lưu các bài hát tiếng anh yêu thích, các bài học tiếng anh của mình và nghe một cách thường xuyên, nghe lúc đi học, nghe trong giờ ra chơi ở trường, nghe bất kì lúc nào bạn rảnh.

Đồng thời bạn có thể lưu các bản tin radio, các bài sách nói, một đoạn trích dẫn hay bằng tiếng anh để nghe. Như vậy sẽ giúp cản thiện vốn tiếng anh của bạn một cách hiệu quả.

 

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc
Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

 

Tip học tốt tiếng anh thứ năm: Học tiếng anh bằng cách đọc và nghe cùng một lúc

Học tiếng anh bằng cách vừa nghe  vừa đọc rất hiệu quả. Bạn kết hợp nội dung bài nghe, vừa nghe vừa đọc theo sẽ giúp cải thiện khả năng phát âm, khả năng nói của bạn.

Vừa đọc vừa nghe giúp bạn biết được mình có đọc đúng như người bản ngữ hay không, đồng thời vừa đọc vừa nghe cũng giúp bạn hiểu nhanh hơn.

Bạn nên tìm các sách tiếng anh vừa có bản nghe, vừa có bản nói dể học hiệu quả, ví dụ như harry potter, bạn vừa có thể nghe và kết hợp đọc theo.

Tip học tốt tiếng anh thứ sáu: Tìm một trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín chất lượng

Việc tìm và chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng tốt sẽ giúp bạn có một lộ trình, phương pháp học bài bản. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn và kèm cặp bởi đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường, đúng quỹ đạo. Và quan trọng là bạn sẽ có một môi trường để luyện tập khả năng giao tiếp của mình

 

Kết luận:

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả. Hi vọng với các kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng anh.

 

Trung tâm anh ngữ quốc tế EduPass với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên bản xứ nhiều năm kinh nghiệm, mang đến cho bạn những khoá học dành riêng cho từng độ tuổi và trình độ giúp học viên có nền tảng Anh ngữ vững chắc, tăng khả năng giao tiếp và đạt kết quả cao trong các kỳ thi Anh ngữ quốc tế.

 

Xem thêm: 

 

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ EDUPASS

Địa chỉ: 206 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: https://edupass.edu.vn/

Hotline: 0918.803.385

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *